Kiến thức Hosting, VPS Viết blog

Nên mua Hosting ở đâu khi mới bắt đầu tạo Blog?

Nên mua tên miền và hosting ở đâu

Nên mua Hosting ở đâu khi mới bắt đầu tạo Blog?

Vietnix Giảm 20% vĩnh viễn: Lấy Mã Coupon 20% | Đăng ký nhanh | Hướng dẫn đăng ký


[CẬP NHẬT] Hawkhost giảm đến 40%: Lấy Mã nhanh | Coupon 40%


TuanKyNguyen.com Chạy Trên hosting AZDIGI:: Coupon 70% | Lấy Mã | Hướng dẫn


#Trending: VPS giá rẻ uptime 99,9% | Công cụ gửi Email Marketing | Hosting Tốt Nhất

Qua hòm thư mà nhiều bạn gửi đến Fanpage Tuankynguyen.com về việc mới tạo blog thì nên mua Hosting ở đâu tốt nhất?

Đây cũng là một câu hỏi mà nhiều năm trước đây (năm 2017) khi mình bắt đầu tìm hiểu về WordPress để tạo một blog cá nhân đầu tiên. Và mình cũng đã thử sử dụng các đơn vị hosting cả trong nước và quốc tế để rút ra cho mình nhà cung cấp hosting uy tín cho hiện tại.

Đa số những câu hỏi này đến từ những người mới, những người đang có ý định xây dựng một blog để xây dựng hình ảnh cá nhân và thậm chí xa hơn là mục tiêu kiếm tiền từ blog.

Nếu bạn chọn nhà cung cấp hosting uy tín và hỗ trợ dịch vụ tốt thì blog sẽ có một blog nhanh chóng. Ngược lại, nếu bạn không rành về kỹ thuật, code mà “vớ” phải đơn vị bán hosting kém chất lượng thì chẳng khác nào mang cục tức vào mình. Mình nói đúng chứ!

Qua nhiều năm sử dụng hosting để làm website/blog, mình sẽ đề xuất một nhà cung cấp hosting bao uy tín và chất lượng nhất mà mình đã trải nghiệm cho bạn. Mình sẽ giúp bạn rút ngắn các lựa chọn cách nhanh nhất.

Nên mua hosting ở đâu để tạo blog cho người mới?

Ở đây, mình sẽ định nghĩa cho khái niệm thế nào là 1 “hosting tốt nhất” mà nhiều bạn mới (thậm chí những người đã rành công nghệ) luôn hiểu sai.

Hosting tốt nhất chính là hosting hỗ trợ đầy đủ các tiêu chí mà người dùng đưa ra. Về cá nhân mình thì mình luôn đánh giá 1 hosting tốt theo các tiêu chí su:

  • Hosting giá rẻ: Phù hợp với ngân sách mà mình có thể đáp ứng được, giá không quá cao hay quá thấp mà phải vừa đủ với ngân sách mình có ban đầu. Tầm 400- 700k/năm đối với mình là khoản phù hợp cho người mới.
  • Hỗ trợ tốt: Khi bạn gặp sự cố về kỹ thuật của hosting thì dịch vụ hỗ trợ cũng phải tốt, nhanh, kịp thời. Chứ nếu blog không truy cập được, mà liên hệ support phản hồi chậm thì đồng nghĩa hosting cũng không tốt mấy.
  • Chất lượng tốt cho blog: Hosting sử dụng các công nghệ máy chủ. Nếu blog phục vụ đọc giả Việt Nam thì location nên đặt trong nước.
  • Dễ sử dụng: Hosting cần có hệ thống quản trị và hướng dẫn sử dụng mà nhà cung cấp tạo ra.

Mình đã trải nghiệm nhiều hosting trong nước và quốc tế và cuối cùng dừng lại với nhà cung cấp hosting AZDIGI.

Azdigi là nhà cung cấp dịch vụ mà đối với bản thân mình là Ngon, Bổ, Rẻ: Chất lượng + Support tốt hàng đầu hiện nay. Nếu nói về tốt nhất thì chưa chắc vì có nhiều nhà cung cấp non trẻ đang nổi lên hiện nay khá nhiều. Nhưng xét về thời điểm hiện tại khi mình viết bài blog này thì AZDIGI đã là “đỉnh nhất” đối với mình.

Các dự án website của mình phần lớn đều sử dụng hosting AZDIGI hết. Mình sử dụng dịch vụ của Azdigi suốt từ 2018 đến nay chưa bao giờ phải thất vọng!

Truy cập trang chủ AZDIGI tại: https://azdigi.com

Tại sao mình khuyến khích dùng hosting AZDIGI?

nên mua hosting ở đâu

Không phải ngẫu nhiên mà mình đề xuất AZDIGI để bạn bắt đầu tạo blog. Chỉ đơn giản vì mình là người từng trải nghiệm qua nhiều nhà cung cấp khác nhau để rút ra những đánh giá cá nhân. AZDIGI đã vượt qua độ khó tính của mình trong việc lựa chọn một hosting chất lượng mà giá cũng rẻ.

Thực sự thì các nhà cung cấp bảng giá hosting đều same same nhau, độ chênh lệch  không có bao nhiêu. Nhưng xét về cấu hình và dịch vụ đằng sau hosting đó mới là cái đáng nói nhất.

Mặc dù mình không phải là chuyên gia về kỹ thuật nhưng quan điểm của mình là khi dùng dịch vụ của ai đó thì phải tìm hiểu kỹ về họ. Dưới đây là những lý do mà mình chọn đầu quân tại AZDIGI.

1. AZDIGI tiên phong trong lĩnh vực Web Hosting

AZDIGI được xây dựng bởi blogger Thạch Phạm, bạn có thể dạo qua blog của anh ấy tại thachpham.com để tìm đọc các bài viết về WordPress. Và dĩ nhiên, một blogger am hiểu nhiều công nghệ, nền tảng mã nguồn tốt cho blog thì dịch vụ cũng sẽ được đảm bảo và “thấu hiểu khách hàng” hơn.

Đa số blog được tạo từ nền tảng WordPress nên AZDIGI cũng đã tích hợp nhiều tính năng ưu việt dành cho cộng đồng người dùng WordPress tại Việt Nam với cấu hình tốt nhất.

AZDIGI hiểu khách hàng là thế nên các dịch vụ hosting tại đây đều sử dụng máy chủ mạnh mẽ với ổ cứng NVMe hiện đại. Các nhà cung cấp hosting trước đây phần lớn đều áp dụng ổ cứng HDD hoặc cao cấp hơn SSD để cho tốc độ xử lý tốt hơn với nhà quản trị website.

Nhưng hiện tại thì mình ít thấy nhà cung cấp nào còn dùng ổ cứng HDD trong dịch vụ hosting của họ nữa cả. AZDIGI đã tiên phong sử dụng NVMe làm ổ cứng đầu tiên trong hệ thống Web Hosting của họ. Mà đã là tiên phong thì tầm nhìn của AZDIGI phải nói không phải hạng vừa mà là có kiến thức sâu rộng về công nghệ.

=> Vì thế, đây cũng là điểm cộng đầu tiên mà mình rất thích ở nhà cung cấp này. Hiểu khách hàng và hiểu giá trị của họ.

2. Bảo mật cao

Nói về bảo mật hệ thống thì đối với người mới thì sẽ không hiểu nhà cung cấp bảo mật như thế nào.

Mình thì có tìm hiểu đôi chút (sử dụng dịch vụ của họ mà) thì AZDIGI sử dụng bộ vi xử lý Intel Xeon Platinum Gen 3 cho hệ thống hosting, VPS của họ. Bộ xử lý đời mới này giúp thay đổi và tối ưu hóa toàn diện cho những workload hàng đầu trong ngành. Đồng thời, nó cũng giúp tăng tốc AI đã được tích hợp sẵn, tăng tốc độ ghi nhận và trao đổi dữ liệu cực tốt.

Nói chung, xét về việc sử dụng thiết bị công nghệ cao vào các dịch vụ hosting thì AZDIGI đang đi đầu tại Việt Nam hiện nay.

Mình thích cái “triết lý kinh doanh” này mà anh Thạch Phạm mang lại cho tất cả khách hàng.

Bạn tham khảo thêm Hướng dẫn cách tạo blog kiếm tiền (Chi tiết A-Z)

3. Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng (24/7/365)

Nên chọn mua hosting ở đâu 2
AZDIGI hỗ trợ mình rất nhanh – Nên mua hosting ở đâu tốt nhất

Khi nói về support của AZDIGI thì mình có lời khen. AZDIGI chắc chắn đã training đội ngũ kỹ thuật rất mạnh nên team support cả kỹ thuật và sales đều phản hồi rất nhanh và kịp thời. Mình còn nhớ có lần 12h khuya khi website của mình gặp sự cố không thể truy cập được.

Mình đã liên hệ AZDIGI hỗ trợ (cứ nghĩ chat rồi sáng mai kỹ thuật sẽ phản hồi) thì ngạc nhiên là mình được hỗ trợ chỉ sau ít phút gửi thông tin sự cố.

Các bạn kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ cho website của mình hoạt động lại bình thường mà không mất quá nhiều khâu chờ đợi.

Đó là kỷ niệm đầu tiên mà mình lần đầu sử dụng dịch vụ tại AZDIGI. Nó cũng là lý do để mình tiếp tục gắn bó với Azdigi trong suốt 7 năm nay là thế.

Gần đây thì mình có website đã sử dụng hosting cũ và muốn chuyển hết về host AZDIGI. Mình đã gửi ticket nhờ bộ phận kỹ thuật chuyển dữ liệu từ hosting cũ về hosting AZDIGI và chỉ mất 5-10 phút là đã xong. Tất cả đều miễn phí hết.

Mình không dám chắc team support của AZDIGI hoạt động online xuyên suốt hay không nhưng cá nhân mình nhận thấy thì hầu như lúc nào mình cần trợ giúp thì chưa bao giờ phải đợi quá 5 phút để nhận phản hồi. Bạn có thể thử nếu không tin điều này từ mình.

Xem lại bài Đánh giá AZDIGI chi tiết.

Người mới tạo blog nên dùng gói dịch vụ nào?

Hiện AZDIGI cung cấp 7 dịch vụ hosting (như ảnh dưới) để phục vụ cho nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Hướng dẫn mua hosting AZDIGI 1

Do bạn là người mới bắt đầu tạo blog thì mình khuyên không nên lựa chọn gói quá cao lúc ban đầu. Trong bài phân tích lập kế hoạch phát triển blog, thì 1 năm chính là khoảng thời gian để bạn đầu tư nội dung và hiệu suất của blog. Do đó, nếu mua hosting giá cao quá mà bạn không phát triển blog tốt thì rất uổng phí.

Bạn nên đầu tư cho mình gói hosting vừa đủ với ngân sách, sau này blog của bạn phát triển cả về nội dung và lưu lượng truy cập thì lúc đó nâng cáp gói cao hơn vẫn được. Việc nâng cấp gói hosting mới có cấu hình cao hơn cũng đơn giản thôi. Bạn chỉ việc đăng ký và gửi ticket nhờ kỹ thuật hỗ trợ là xong.

Đối với những bạn khó tính chưa thực sự tin tưởng AZDIGI như mình đã giới thiệu thì có thể dùng thử 7 ngày. Sau khi dùng thử thấy chất lượng tốt thì bạn thanh toán sau vẫn được.

Việc đưa ra mô hình “dùng thử 7 ngày” này của AZDIGI cũng là bước đệm cho các nhà cung cấp khác làm theo. Mình thấy AZDIGI không những cạnh tranh mà còn tiên phong trong mọi hình thức tăng cường thương hiệu của họ. Phải công tâm một điều đây là cách marketing hay nhất mà AZDIGI hoạch định.

Gói thấp nhất của dịch vụ Pro SSD Hosting là AZ PRO 1 chỉ 29.000/tháng, rất rẻ. Với cấu hình như sau:

  • 512 MB dung lượng SSD
  • 0 Addon Domain
  • 1 CPU core
  • 1 GB RAM
  • Tối ưu WordPress miễn phí
nên chọn mua Hosting ở đâu 3
Bảng giá hosting đề xuất cho người mới

Mình thấy gói này rất phù hợp cho những bạn mới tìm hiểu về blog hoặc chỉ muốn tạo một blog nho nhỏ để chia sẻ nhật ký thường ngày thì gói này rất OK.

Hoặc bạn có thể đăng ký gói NVMe Pro Starter chỉ 35.000/tháng nhưng blog của bạn sẽ chạy trên ổ cứng cao cấp NVMe mà mình nói ở trên. Bạn nhớ nhập mã giảm giá AZDIGI để được giảm chi phí thanh toán host.

Ổ cứng NVMe vẫn tốt hơn ổ cứng SSD khi chạy blog đấy. Bạn cũng sẽ có đến 2GB dung lượng để sử dụng, nhiều hơn gói AZ PRO 1 ở trên). Gía thì chỉ hơn vài nghìn, nên theo mình gói NVMe Pro Starter rất phù hợp để tạo blog ban đầu.

Băng thông các gói hosting tại AZDIGI hầu hết đều không giới hạn. Nên vấn đề chỉ là lựa chọn gói phù hợp với ngân sách của bạn thôi.

Tạm kết

Như vậy là mình đã chỉ hướng cho bạn tìm địa chỉ mua hosting để bắt đầu một blog cá nhân cho chính bạn rồi. Dù sao định hướng vẫn là định hướng, quyết định lựa chọn hay không vẫn tùy thuộc ở bạn.

Hosting ở AZDIGI mình sử dụng suốt nhiều năm nay không bao giờ mình thất vọng, thậm chí khi có sự cố hay thông tin gì liên quan đến dịch vụ cũng đều được Azdigi báo qua email.

Nếu blog của bạn phục vụ độc giả trong nước thì nên sử dụng nhà cung cấp trong nước sẽ cho tốc độ nhanh hơn. Mặt khác, việc sử dụng hosting trong nước với giao diện tiếng Việt, hỗ trợ cũng là người Việt thì bạn sẽ dễ dàng trao đổi và thao tác hơn (nếu gặp sự cố).

Đặc biệt với những ai mới bắt đầu tìm hiểu để tạo blog thì khâu thanh toán cũng là 1 vấn đề đấy!

Nếu bạn mua hosting ở nước ngoài (ví dụ như Hawkhost chẳng hạn) thì bạn phải thanh toán qua Paypal hoặc thẻ Visa quốc tế. Mình dám cá là nhiều bạn chưa biết làm thẻ visa ra sao nữa. Còn hosting trong nước thì dễ thở hơn, bạn dễ dàng thanh toán và gia hạn hosting bằng chuyển khoản, ví momo hoặc ra trực tiếp ngân hàng thanh toán cũng được.

Mình tạm dừng bài viết này tại đây thôi. Viết xong bài này cũng 23h khuya rồi. Nếu có câu hỏi nào về vấn đề nên mua Hosting ở đâu hoặc việc tạo blog hãy để lại bình luận bên dưới nha bạn.

Ngoài AZDIGI ra thì dưới đây là các nhà cung cấp hosting tốt nhất mà người dùng Việt Nam lựa chọn.

1/ Hawkhost: Hỗ trợ server châu Á, có datacenter tại Hongkong và Singapore. Cho tốc độ về Việt Nam cực nhanh.

2/ Vietnix: Mua hosting tặng theme + plugin PRO. Tốc độ nhanh, giá tốt. Tích hợp cả Firewall Anti DDoS độc quyền.

4/ TinoHost: Nhà cung cấp hosting uy tín và bảo mật hàng đầu hiện nay.

Chúc bạn xây dựng blog thành công!

5/5 (6 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
9 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoang phi

hosting Azdigi công nhận sài tốt, và có mã giả giá tốt và nhiều ưu đãi.

chu đậu

hosting AZDIGI công nhận xài ổn, tốt, cảm ơn bạn kỹ thuật đã hỗ trợ nhiệt tính nhé.

Minh Trị

Mình đang xài Vietnix + Azdigi. Trải nghiệm khá ổn, ít lỗi, được hỗ trợ tăng tốc các kiểu.

phi

 Em sài hosting AZDIGI Rất tốt ạ

Tịnh Nguyễn Blog

Công nhận, em xài hosting AZDIGI từ 2017 đến nay nè. Tuy giai đoạn đầu họ còn hơi trục trặc này kia, nhưng đến nay AZDIGI xứng đáng là đơn vị yên tâm để chọn. Cấu hình máy chủ tốt, tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh, phần cứng mới mẻ.