Wordpress Themes

Elegant Themes Review: Theme WordPress có đáng để mua?

Elegant Themes review

Elegant Themes Review: Theme WordPress có đáng để mua?

Vietnix Giảm 20% vĩnh viễn: Lấy Mã Coupon 20% | Đăng ký nhanh | Hướng dẫn đăng ký


[CẬP NHẬT] Hawkhost giảm đến 40%: Lấy Mã nhanh | Coupon 40%


TuanKyNguyen.com Chạy Trên hosting AZDIGI:: Coupon 70% | Lấy Mã | Hướng dẫn


#Trending: VPS giá rẻ uptime 99,9% | Công cụ gửi Email Marketing | Hosting Tốt Nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme WordPress với nhiều tùy biến cùng trình tạo trang chuyên nghiệp thì nên thử dùng Elegant Themes. Với theme này, bạn sẽ nhận các chức năng mạnh mẽ với nhiều thao tác tạo trang linh hoạt, nhiều bố cục demo, nhiều module hữu ích khác.

Việc website/blog của bạn có một giao diện đẹp sẽ để lại ấn tượng ban đầu từ người dùng. Đồng thời, nếu giao diện website được tùy biến tinh tế và chuyên nghiệp thì tỷ lệ tương tác trên website cũng sẽ tăng đáng kể đó.

Đó là lý do vì sao mà Elegant Themes chứng tỏ giá trị của họ gần đây trong cộng đồng thiết kế website.

Bài viết này, Tuankynguyen sẽ cùng bạn đánh giá Elegant Themes một cách toàn diện để bạn có cái nhìn đầy đủ trước khi mua theme WordPress cao cấp này.

Elegant Themes là gì?

Elegant theme là gì?
Elegant theme là gì?

Elegant Themes là một thương hiệu cung cấp theme và plugin WordPress cao cấp nhất hiện nay. Có thể nói Elegant Themes có lịch sử thành lập lâu đời trong việc cung cấp theme trả phí tốt nhất.

Cụ thể là Elegant Themes đã sớm có mặt năm 2013 khi mà thời điểm chủ đề WordPress vừa mới nổi. Vì thế, sự xuất hiện của Elegant Themes đã đánh dấu cho việc phát triển và phục vụ cộng đồng người dùng WordPress hiện nay.

Ngoài việc phát triển Theme WordPress cao cấp thì họ cũng xây dựng các plugin, công cụ hỗ trợ đi kèm cùng theme. Các sản phẩm của Elegant Themes đã dần chiếm lòng tin của nhiều khách hàng với chất lượng và hỗ trợ cực tốt.

Và nếu nói không ngoa thì mình cam đoan rằng Elegant Themes là nhà cung cấp giao diện WordPress có trả phí được dùng phổ biến nhất thế giới.

Tại Việt Nam, nếu bạn đang cần một giao diện để bán hàng, hay một KOL, một nhà sáng tạo nội dung số hay làm công việc Freelancer… thì Elegant Themes sẽ rất phù hợp để lựa chọn.

Mình có sở hữu 1 website chuyên về làm đẹp cũng sử dụng Elegant Themes làm giao diện chính.

Theo chuyên trang BuildWith.com thì Elegant Themes được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Nếu nói Elegant Themes thứ 2 thì đứng đầu các lựa chọn là Astra theme. Đây cũng là một đơn vị cung cấp theme WordPress cho các nhà tiếp thị được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, để đánh giá về giá cả, tính năng và trải nghiệm cá nhân thì Elegant Themes vẫn tốt hơn Astra theme.

Elegant Themes hiện cung cấp hơn 500 bộ Theme và 200 extension cao cấp. Còn nói về giá thành thì giá thấp hơn nhiều trong các nhà phân phối theme khác.

Mình chỉ bỏ ra 89$ là đã có thể sở hữu bộ theme này cùng nhiều sản phẩm “N TRONG 1” từ Elegant Themes.

Đăng ký Elegant Themes ngay!

Tại sao nên chọn Elegant Themes hơn các Theme khác?

Elegant Themes hiện nay có 2 sản phẩm chủ lực là DiviExtra với mức phải chăng. Hai bộ theme chính này được thiết kế để đem đến giao diện độc đáo cho bất kỳ website hay blog bất kỳ của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy các bộ theme thuộc nhiều chủ đề, lĩnh vực khác để áp dụng cho blog của mình.

Với một mức giá cực rẻ chỉ tốn 89$ theo mình đánh giá là bạn đã được toàn quyền truy cập tất cả sản phẩm Theme + Plugin độc quyền của họ.

Khá hời đúng không?

Mình ví dụ nhé, thay vì bạn mua riêng plugin Elementor (399$) hay Beaver Builder ($199) thì với 89$ trọn gói của Elegant Themes là bạn được sử dụng 2 plugin này. Và hiện Elegant Themes có 4 plugin độc quyền Premium mà bạn được thoải mái sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm các theme WordPress cao cấp và đẹp mắt cùng với trình tạo trang, Elegant Themes là lựa chọn TỐT NHẤT.

Bạn có thể sử dụng các bộ theme của Elegant Themes thay vì các theme cơ bản như GeneratorPress hoặc ThemeForest từ 4 lý do sau:

 • Gần 1 triệu lượng mua từ khách hàng trên khắp thế giới.
 • Bạn được phép truy cập và sử dụng toàn bộ các sản phẩm của Elegant Themes (bao gồm Theme + Plugin) chỉ với $89.
 • Nhiều demo đẹp với nhiều chủ đề website khác nhau (Hơn 500 chủ đề để bạn chọn).
 • Hỗ trợ 24/7 trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Elegant Themes Review: Có nên mua không?

Xét riêng về tính năng thì Elegant ThemesDivi Builder cho khả năng sử dụng tương thích cho mọi website mà không bị giới hạn. Đây cũng là lý do mà người dùng tin tưởng vào sản phẩm từ Elegant Themes là thế.

Nhiều người vẫn nghĩ là chỉ được cài đặt theme duy nhất 1 lần. Nhưng đây là thắc mắc sai lầm, Elegant Themes cho phép bạn sử dụng tất cả chủ đề và plugin từ kho giao diện Elegant chỉ 1 lần đăng ký mua.

Bạn có thể download theme từ Divi, Extra cùng các Extension, Plugin Monarch và cả plugin Bloom trong gói dịch vụ của bạn và upload nó lên website của bạn.

Nếu bạn đã mua theme Elegant rồi thì tiếp theo chính là việc cài đặt website. Nếu bạn đang sử dụng nền tảng WordPress thì bạn nên cài WordPress lên host trước nhé.

Elegant themes review hình 2

Bên dưới đây, mình sẽ đánh giá tổng thể về 2 bộ theme chính cùng Plugin của Elegant Themes.

Elegant Themes: Divi và Extra

Thời gian đầu khi xây dựng, hệ thống Elegant Themes có tất cả 80 bộ theme. Nhưng Elegant Themes đang hướng đến “chất lượng hơn số lượng” và họ đã thay đổi chỉ còn 2 bộ theme chính là Divi và Extra.

Theme của họ hiện hơn 900.000 khách hàng trên toàn thế giới sử dụng.

Elegant themes review hình 2

1. Đánh giá Divi Theme

Divi theme là một theme WordPress được các nhà phát triển website quan tâm nhiều hiện nay. Đây mới chính là theme chủ chốt mà Elegant Themes tung ra thị trường đầu tiên. Có thể nói Divi như một gã khổng lồ mà bất cứ nhà cung cấp theme nào cũng phải cạnh tranh nó để tìm kiếm khách hàng về mình.

Phải nói rằng, Divi hoàn toàn khác biệt so với các theme đối thủ của nó.

Về cơ bản, bạn có thể xây dựng bất cứ website/blog nào hoặc website điều hành doanh nghiệp với Divi theme. Divi cung cấp khoảng 330 gói bố cục, trong đó chứa hơn 2000 bố cục tạo sẵn cho mọi lĩnh vực website.

Divi themes
Divi là một theme của Elegant Themes

Divi theme tích hợp sẵn trình tạo trang Divi. Nó có thiết kế giống như môt phễu bán hàng bằng cách kéo và thả bố cục. Ngoài ra, tùy chọn Divi Builder cũng cho phép bạn tạo ra các website con đẹp mắt cho dù bạn không rành thiết kế website đi nữa.

Bạn chỉ đơn giản là nắm và kéo thả các thành phần trong Divi Builder như hình ảnh, văn bản, button và trang con và sắp xếp bố cục theo ý thích của bạn.

Divi cũng trang bị các trình chỉnh sửa nhanh.

Đầu tiên, với trình chỉnh sửa wireframe sẽ giúp bạn dễ dàng xem lai cấu trúc trong quá trình tạo trang của bạn.

Divi theme
Bảng điều khiển của Divi theme

Thứ hai là trình chỉnh sửa dựa trên giao diện người dùng theo trực quan nhất. Với trình chỉnh sửa này, bạn dễ dàng xem lại quá trình bạn đã thiết kế những gì.

Đây là 2 trình chỉnh sửa giúp những ai không rành kỹ thuật cũng có thể nắm bắt và hiểu cơ chế hoạt động của Divi theme.

divi theme 2

Divi theme cũng sở hữu một sưu tập hơn 200 thành phần cấu trúc của website và được phân loại thành: Nội dung gốc, thương mại điện tử và thành phần cấu trúc gốc.

Ngoài ra, Divi cũng cung cấp khá nhiều modules khác nhau và mỗi module sẽ đại diện cho một chức năng cụ thể. Qua đó, bạn sẽ dễ hiểu cấu trúc khi thiết lập website ra sao cũng như dễ dàng quản lý các bản thiết kế hơn.

Modules Divi theme
Các module của Divi theme

Nói chung là để khám phá các module này thì sẽ mất cả tuần đấy, mình chỉ nói sơ bộ vài cái để bạn nắm rõ ý chính. Mặt khác, các thiết kế này được các kỹ sư phần mềm update thường xuyên để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Kho thư viện của Divi chứa rất nhiều mẫu layout đẹp mắt và sinh động để bạn lựa chọn hơn.

layout pack divi theme

Trải nghiệm thử Divi Theme

Trình tạo trang Divi theme

Với Divi theme, bạn có toàn quyền truy cập vào các tính năng thiết kế sau:

 • Tạo được hiệu ứng di chuột đẹp mắt.
 • Cung cấp các trình chỉnh sửa khi bạn thiết kế trên các nền tảng máy tính, máy tính bảng và smartphone.
 • Được tự do tùy chỉnh font chữ, hình ảnh, văn bản.
 • Builder: Trình tạo và hiển thị nội dung bằng cách kéo thả đơn giản.
 • Layout: Cài đặt và tùy biến các thành phần và bố cục.
 • Ads: Một tính năng khá hay ho cho phép bạn nhúng mã quảng cáo (Ezoic, Adsense…) hoặc chèn nội dung quảng cáo của riêng bạn.
 • SEO: Hỗ trợ tối ưu các thành phần gồm Tiêu đề, Mô tả, từ khóa. Tuy nhiên, tính năng này theo đánh giá của mình thì nó không thể mạnh bằng các plugin Rank Math hay Yoast SEO được.

2. Extra Theme

Extra theme
Extra theme là sản phẩm thứ 2 của Elegant Themes

Sau Divi thì Extra cũng là theme WordPress thứ hai được xây dựng bởi Elegant Themes.

Extra Theme là một phần mở rộng và cải tiến những cái mới cho một bộ theme cao cấp và chuyên nghiệp. Mình đã test thử extra theme trong 1 tuần và nhận thấy nó phù hợp với các website dạng tạp chí online hoặc các shop kinh doanh online hơn.

Extra cũng cung cấp chức năng đánh giá hoàn hảo. Chức năng đánh giá này hoàn toàn độc đáo mà bạn có thể dùng trong việc đánh giá bất cứ sản phẩm/ dịch vụ nào. Thay vì mua plugin đắt tiền thì chức năng này của Extra đã thấy thế toàn bộ cái nhìn của một nhà làm website.

Một điều thú vị nữa mà mình thấy là nó đi kèm với gói Divi Builder nữa. Nghĩa là bạn sẽ được sử dụng thoải mái và đầy đủ các tính năng như với Divi theme.

Tính năng ưu việt của Elegant Themes

Để đánh giá một theme hay plugin nào đó có tốt không thì chúng ta phải xét đến tính năng chính của nó. Do đó, bỏ một số tiền để đầu tư một theme WordPress thì cái nhận lại phải xứng đáng, đúng chứ?

Dưới đây là những ưu điểm mà Elegant Themes đã thu hút mình từ khi trải nghiệm:

Ai cũng sử dụng được

WordPress tuy là một mã nguồn mở và được các kỹ sư lập trình trên toàn thế giới nghiên cứu và chỉnh sửa hàng ngày. Nhưng để khám phá WordPress thì bạn cần rất nhiều thời gian ngâm cứu.

Elegant Themes là một điểm thú vị dành cho những ai không phải lập trình website, không biết code, không biết thiết kế đi nữa vẫn thao tác dễ dàng.

Ngoài ra, Elegant Themes cũng cung cấp cho bạn sẵn các ứng dụng hỗ trợ trong việc tạo lập một giao diện web hoàn chỉnh. Bạn chỉ đơn giản mà click chuột và kéo thả để cấu hình là ổn rồi.

Như đã nói ở trên thì Elegant Themes có nhiều module khác nhau và mỗi module sẽ có các tính năng riêng biệt và quản trị riêng biệt. Nhờ đó, bạn sẽ tha hồ mà “vọc vạch” các tính năng cao cấp nhất.

Thân thiện với SEO

Ngoài các tính năng cần thiết của một theme cơ bản thì yếu tố thứ 2 mà những người lập trình web quan tâm đến, đó là: Giao diện chuẩn SEO.

Chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO là những thông số quan trọng để “làm hài lòng” ông lớn Google để vừa thân thiện với Google và trải nghiệm tốt cho người dùng.

Do đó, khi mua theme WordPress ở đâu uy tín thì câu đầu tiên mà ai cũng sẽ nói: “Theme có chuẩn SEO không?“.

Tin vui là Elegant Themes là bộ theme theo mình nhận xét là chuẩn SEO hàng đầu hiện nay.

Thân thiện với mọi thiết bị

Nếu bạn làm SEO lâu năm thì sẽ biết năm 2015 là thời điểm mà Google chú trọng yếu tố xếp hạng mang tên “Mobile Friendly” (Thân thiện với di động). Sau đó thì Google chuyển sang thuật toán mới là Mobile first (ƯU tiên di động). Nghĩa là Google ưu tiên các website có trải nghiệm tốt trên di động để xếp hạng cao hơn.

Theo thống kê thì 80% người dùng toàn thế giới dùng Mobile để truy vấn thông tin Internet. Do đó, việc sử dụng theme WordPress có Mobile first là yếu tố cần có nhất.

Các nhà lập trình của Elegant Themes đã tối ưu theme của họ nhằm hoạt động thân thiện trên mọi thiết bị không trừ mobile.

Độ phân giải website của bạn cũng sẽ tương thích với từng thiết bị như PC, laptop, máy tính bảng và cả điện thoại nữa.

Load nhanh

Khi truy cập một website nào đó, bạn chắc sẽ cảm thấy khó chịu với một website load quá lâu. 5s đối với mình là quá lâu và mình sẽ thoát trang ra ngay lập tức.

Google cũng có cái nhìn giống như vậy và đánh giá điểm rất thấp cho các website tải chậm. Thử nghĩ nếu website của bạn bị như thế thì đã mất khá nhiều khách hàng rồi.

Do đó, chọn mua theme WordPress ngoài đẹp mắt ra thì yêu cầu phải có hiệu suất tải trang thật nhanh nữa. Việc tăng hiệu suất cho website lại liên quan nhiều đến kỹ thuật và nếu bạn không chuyên thì xem như…thua!

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng!

Elegant Themes đã tối ưu các bộ code CSS nhằm đảm bảo hiệu suất cao nhất. Nhờ đó, tốc độ load website khi dùng Elegant Themes sẽ nhanh và mượt mà hơn.

Hỗ trợ bằng tiếng Việt

Các theme WordPress phần lớn đều do tổ chức hoặc cá nhân xây dựng và phát triển. Còn ở Việt Nam thì mình ít thấy ai phát triển một theme WordPress, có chăng nữa thì là dựa trên source gốc để custom theme lại thôi.

Và thực tế thì nhiều người không giỏi tiếng Anh sẽ gặp trở ngại lớn trong việc sử dụng các theme nước ngoài như thế này. Hơn nữa, cũng sẽ mất thời gian ngâm cứu theme đó nữa.

Nhưng Elegant Themes lại mang một câu chuyện khác.

Các sản phẩm của Elegant Themes đều hỗ trợ tiếng Việt để bạn tha hồ trải nghiệm những giá trị cao cấp nhất từ họ. Bạn chỉ cần tùy chọn ngôn ngữ quản trị là Vietnamese là đã có thể quản lý các thiết kế của mình rồi. Cái hay của Elegant Themes là ở chỗ này đấy.

Trải nghiệm thử Extra Theme

Hỗ trợ và cập nhật của Elegant Themes ra sao?

Một điều thú vị khi mua theme Elegant Themes là bạn sẽ là thành viên chính thức của họ. Với tư cách thành viên này bạn sẽ được thông báo các bản cập nhật theme cùng khuyến mãi thường xuyên.

Các Theme & Plugin của Elegant Themes dĩ nhiên sẽ luôn tương thích với mọi phiên bản WordPress mới nhất.

Elegant Themes luôn nâng cấp các sản phẩm của mình để vá các lỗ hỏng bảo mật hàng ngày. Đây cũng là một điểm ấn tượng của Elegant Themes trong việc tôn trọng khách hàng của họ.

Vậy Elegant Themes support bằng cách nào?

Elegant Themes support

Thường thì họ sẽ support chat trực tiếp (nếu bạn online vào các khung giờ họ đang làm việc trực tuyến).

Elegant cũng hỗ trợ theo nhiều cách khác nhau như:

 • Hỗ trợ trực tiếp (bạn sẽ nhận được phản hồi qua email nếu bạn đóng cuộc trò chuyện).
 • Có diễn đàn cộng động phục vụ cho thành viên Elegant Themes.
 • Bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng đầy đủ các bộ themes và plugin.
 • Có group Facebook hỗ trợ.
 • Bạn cũng sẽ được tham dự Cuộc gặp gỡ Divi gần bạn (hiện có 54 nhóm và gần 6000 thành viên trên toàn quốc).

Tạm kết

Như vậy là mình đã review Elegant Themes xong để bạn có cái nhìn tổng thể về Theme WordPress cao cấp này. Bạn có thể dựa vào những đánh giá cá nhân trên để quyết định xem liệu có nên mua theme này hay không.

Mình tin rằng với hơn 200 theme và 4 plugin cao cấp này của Elegant Themes thì với $89/1 năm bỏ ra thật là đáng đồng tiền bát gạo đấy chứ.

Divi vẫn luôn là điểm nóng công nghệ trong nhiều năm gần đây. Nó là một sản phẩm Page Builder mạnh mẽ mà bất cứ nhà phát triển website nào cũng muốn có.

Chúc bạn thành công với các dự án tạo website của mình khi dùng Elegant Themes này là chủ đề chính.

Ngoài lề: Việc chọn theme cho WordPress cần sự đầu tư bài bản ngay từ đầu, nếu bạn không đủ chi phí mua Elegant Themes thì có thể mua theme mà blog Tuấn Kỷ Nguyên đang sử dụng. Bạn có thể tham khảo bài đánh giá EduMall Child Theme tại đây.

5/5 (2 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận