Viết blog

MMO là gì? Những hình thức MMO bạn nên tham gia

MMO là gì

MMO là gì? Những hình thức MMO bạn nên tham gia

Vietnix Giảm 20% vĩnh viễn: Lấy Mã Coupon 20% | Đăng ký nhanh | Hướng dẫn đăng ký


[CẬP NHẬT] Hawkhost giảm đến 40%: Lấy Mã nhanh | Coupon 40%


TuanKyNguyen.com Chạy Trên hosting AZDIGI:: Coupon 70% | Lấy Mã | Hướng dẫn


#Trending: VPS giá rẻ uptime 99,9% | Công cụ gửi Email Marketing | Hosting Tốt Nhất

MMO là gì mà nhiều người luôn tìm kiếm từ khóa này đến vậy?

MMO là từ viết tắt của Make Money Online, dịch ra là kiếm tiền online. Bạn chỉ cần có một chiếc máy tính (hoặc điện thoại) và có kết nối Internet là đã có thể bắt đầu kiếm tiền được rồi.

Hình thức kiếm tiền qua Internet này phát triển bởi ngành công nghiệp số nói riêng và sự bùng nổ của Internet nói chung – nơi được xem là “Mỏ vàng” cho cộng đồng dân Marketing dụng võ.

MMO nó giống như một sân chơi quốc tế, nơi bạn có thể dùng các chiến thuật Digital marketing của bạn để tăng thu nhập. Thường thì với những người mới thì có thể kiếm 50$-100$/ tháng. Nếu kỹ năng và nền tảng máy tính bạn tốt nữa thì kiếm nhiều hơn ($500-$1000 mỗi tháng), hoặc nếu xuất sắc thì cơ hội kiếm $10.000/tháng là bình thường.

MMO là gì
MMO là viết tắt của từ MAKE MONEY ONLINE, hoặc KIẾM TIỀN ONLINE

Do đó, mô hình kiếm tiền này đã và đang thay đổi cuộc sống của rất nhiều người hiện nay. Bạn cũng sẽ có cơ hội để tăng thu nhập nếu biết làm nó đúng cách.

Bài blog này, mình sẽ đơn giản nội dung để bạn hiểu định nghĩa MMO là gì, những hình thức tham gia với MMO như thế nào cũng như những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải với mô hình kiếm tiền này.

MMO là gì? Có thực sự giúp bạn kiếm được tiền?

Trước khi trả lời câu hỏi trên, mình muốn cho bạn thấy những gì mình đã làm được:

report affiliate amazon 2023

thu nhập Affiliate từ HawkHost

Đây là kết quả của 1 trong nhiều các chương trình kiếm tiền MMO mà mình nhận về thành công. Và đó cũng là câu trả lời sau cùng mà mình muốn trả lời bạn => Kiếm tiền với MMO thực sự tồn tại và HOÀN TOÀN CÓ THẬT!

Nói như thế chắc sẽ nhiều bạn newbie bảo là “quá ảo” chứ nhỉ? Thực sự thì nó không hề ảo chút nào với thời đại công nghệ ngày nay cả.

Trước giờ bạn sẽ vẫn nghĩ muốn kiếm tiền thì nhập hàng về, mở cửa hàng, thuê mặt bằng rồi bằng “cách thủ thuật nào đó” của kinh doanh là sẽ bán được hàng => có tiền lãi!

Tư duy như thế rất đúng …NHƯNG chưa đủ.

Đó là cách kinh doanh kiểu truyền thống 1 chiều, loại hình kinh doanh này nếu chúng ta bị “lỗi” một khâu nào đó thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ doanh thu.

Ví dụ như bạn cần nhập hàng nhưng thiếu vốn => chậm giai đoạn có nguồn hàng để bán. Hoặc nếu bạn đã có mặt hàng sản phẩm để bán rồi nhưng cả tháng lại chỉ bán vài món thì bài toán kinh tế lúc này sẽ bị “tắc” ở tiền mặt bằng cho thuê.

Còn riêng với MMO, bạn không cần có mặt bằng, không cần nhập sản phẩm, không cần kho hàng, vận chuyển mà bạn vẫn kiếm được tiền.

Bạn chỉ cần là cá nhân trung gian và làm đối tác bán hàng cho các nhà cung cấp, họ sẽ trả tiền cho bạn ngay cả khi bạn đang ở nhà.

Tất tần tật mọi thứ đều vận hành trên Internet hết, những thứ khác bạn không cần màng đến.

Nghề MMO có nhiều người đang làm không?

Tại Việt Nam, mô hình MMO vẫn còn rất mới đối với những người trẻ. Tuy nhiên, tại thị trường nước ngoài thì hình thức kiếm tiền trên mạng này đã phổ biến từ rất lâu rồi.

Qua nhiều năm viết blog kiếm tiền thì mình có thể chắc chắn với bạn rằng: MMO là một nghề kiếm sống bền vững và lâu dài.

Mà đã là một nền công nghiệp rồi thì nó là một nghề mà bạn có thể làm toàn thời gian.

Vậy tại sao lại nhiều người tham gia MMO đến như vậy?

Một trong số hàng tá lý do mà mình checklist được là nhiều người thấy kết quả thành công của người khác khi làm MMO và họ cũng làm theo.

MMO sẽ tạo ra nguồn thu nhập thứ 2 an nhàn hơn. Hoặc nếu bạn là sinh viên, người làm văn phòng thì có thể kiếm tiền từ MMO ngay tại nhà để trang trải những chi phí sinh hoạt.

Chốt lại vấn đề thì người làm MMO chủ yếu là do:

 • Có nguồn thu nhập thụ động
 • Tự do về thời gian, thoải mái làm việc sau giờ làm, hoặc tại nhà.
 • Là một nghề tay trái có thu nhập cao hơn lương đi làm nếu có kỹ năng tốt.
 • Có cơ hội tạo dựng được Online Business cho riêng mình.

Làm thế nào để thành công với MMO?

Kiếm tiền online là công việc mà bạn có thể ngồi bất cứ đâu để làm: làm việc tại nhà, khi đi du lịch hoặc ngồi ở quán cafe chẳng bạn. Nghĩa là bạn hoàn toàn được tự do về thời gian và không gian để ngồi làm việc với nó.

Một số hình thức của MMO mà bạn có thể làm như:

 • Kiếm tiền với Affiliate Marketing
 • Dropshipping, POD
 • Đầu tư chứng khoán
 • Kiếm tiền điện tử
 • Làm Freelancer toàn thời gian
 • Kiếm tiền qua Youtube
 • Kiếm tiền với Amazon
 • Bán dịch vụ cá nhân của bạn

… và nhiều hơn thế.

Ở bài blog sau, mình sẽ viết chi tiết hơn các hình thức kiếm tiền online này để bạn dễ hình dung bức tranh hơn.

Nếu bạn có những kỹ năng cơ bản về máy tính và Marketing, bạn càng quảng bá mạnh về sản phẩm để nhiều người dùng biết đến rồi mua hàng thì thu nhập bạn càng tăng.

Một số kỹ năng chính yếu để quảng bá sản phẩm/dịch vụ, đó là:

Như mình đã phân tích ở các bài viết trước đây: Làm MMO không được vội vã, bạn phải học cách kiên nhẫn và chăm chỉ mới ra thành quả.

Trước đây, khi mình mới viết blog, mình phải mất vài tháng trời không có đồng nào. Trong thời gian đó, mình đã tìm tòi nhiều tài liệu về MMO và thực hành nó mỗi ngày một ít. Vì mục đích sau cùng của mình vẫn là muốn biến blog thành một Online Business.

Việc bạn đặt mục tiêu ban đầu sẽ mang giá trị tinh thần rất lớn trên hành trình làm MMO sau này. Khi bạn chùn bước thì hãy nhớ tại sao bạn lại bắt đầu và mục tiêu MMO của bạn là gì?

Hơn nữa, việc kiếm tiền online này có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Bạn đi trước thì càng có lợi thế hơn so với những người khác.

MMO mang lại dòng tiền thụ động rất lớn so với các hình thức Marketing khác. Nếu bạn làm nghiêm túc thì tương lai bạn sẽ là ông chủ của chính bạn chứ không đâu xa!

Tạm kết!

Như vậy là mình đã tóm gọn khái quát MMO là gì cho bạn rồi đấy! Tuy nhiên, để hiểu rõ bản chất thực cũng như cách thao tác với mô hình kiếm tiền này, đòi hỏi bạn phải thực hành.

Nếu bạn muốn tăng thu nhập của mình qua MMO thì bạn nên coi nó như là một Nghề thực thụ. Vì chỉ có Nghề mới mang lại tiền vào túi bạn thôi. Việc đặt tâm huyết vào hướng đi của bạn sẽ quyết định thành công hay chưng lửng bạn nhé.

Trước khi bắt đầu hành trình kiếm tiền online, bạn nên xem lại bản thân bạn muốn gì, cần gì, bạn đam mê chủ đề nào để kiếm tiền… Tự vạch ra mục tiêu và xác định đam mê với nghề MMO này sẽ là 2 thứ quan trọng để bạn thành ông chủ của chính mình.

Nếu bạn có thắc mắc gì hoặc cần tư vấn, hãy để lại bình luận nhé. Mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Chúc bạn đọc buổi tối an lành!

5/5 (1 Review)
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trần Anh

bài viết hay