Sự thật viết blog kiếm được bao nhiêu tiền?

Sự thật viết blog kiếm được bao nhiêu tiền?

Sự thật viết blog kiếm được bao nhiêu tiền?

Vietnix Giảm 20% vĩnh viễn: Lấy Mã Coupon 20% | Đăng ký nhanh | Hướng dẫn đăng ký


[CẬP NHẬT] Hawkhost giảm đến 40%: Lấy Mã nhanh | Coupon 40%


Các công cụ cho Kinh doanh Online: Email Marketing | Tạo Landing page với LADIPAGE


#Trending: VPS giá rẻ uptime 99,9% | Theme WordPress Chuẩn SEO

Viết blog là một loại hình công việc “tự nguyện và tự do”, nghĩa là bạn thích viết blog lúc nào tùy thích nhưng phải thường xuyên. Bạn hoàn toàn tự do viết những thứ bạn thích với mục đích là chia sẻ cho các đọc giả của bạn.

Nhưng viết blog kiếm được bao nhiêu tiền lại là chủ đề cụ thể hơn. Nói chung là sẽ thật khó để trả lời rõ ràng cho câu hỏi này của nhiều bạn.

Tuy nhiên, đây cũng là câu hỏi mà cách đây nhiều năm trước khi bắt đầu viết blog, mình cũng đặt câu hỏi như trên. Trong bài blog này, mình sẽ chia sẻ thật tâm cùng bạn những trải nghiệm cũng như một số thông tin nhỏ. Bạn có thể căn cứ vào các thông tin của mình để mường tượng ra bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ blog nhá.

Mình đã từng nghi hoặc và có câu trả lời

Năm 2017, lúc đó mình đang tìm hiểu về lĩnh vực kiếm tiền online và cũng không biết bắt đầu một blog như thế nào? Nên dùng nền tảng miễn phí hay tạo một blog cá nhân cho riêng mình?

Thời điểm đó thì nền tảng WordPress khá nổi tiếng, rất phù hợp cho những ai đam mê kiếm tiền online (MMO) như mình. Mình đã bắt đầu xây dựng một blog cá nhân viết chuyên về chủ đề tài chính, thẻ tín dụng với mục đích viết chơi chơi thôi. Vì mình thích nghiên cứu về tiền tệ, tiền tiết kiệm nên các bài viết chia sẻ đó sau này có thể đọc lại.

Một người bạn của mình đã xem qua blog và khuyên mình nên kiếm tiền từ blog này, bởi có rất nhiều ngân hàng, tập đoàn tài chính chịu trả hoa hồng nếu mình giới thiệu dịch vụ của họ. Mình viết vài bài hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng và chia sẻ lên Facebook.

Tin vui là có nhiều người tìm đến blog của mình và đăng ký mua thẻ qua các bài giới thiệu trên blog. Mình đã nhận được hoa hồng đầu tiên là 113.000đ từ các blog đó.

=> Và từ đó mình đã thực sự biết: Viết blog hoàn toàn có thể giúp mình có thêm thu nhập thụ động.

Đến thời điểm hiện tại khi nhắc lại kỷ niệm này, mình vẫn phấn khởi như ngày nào. Sau này, mình cũng tìm hiểu và biết thêm nhiều phương pháp kiếm tiền nhiều hơn từ blog.

Một số hình thức kiếm tiền với Blog

Phần này, mình sẽ liệt kê vài mô hình bạn có thể kiếm tiền từ blog nhanh nhất. Bạn có thể tìm đọc lại bài viết này Viết lách kiếm tiền (Kiếm nhiều là đằng khác) để tham khảo thêm nhé.

1. Viết blog với hình thức Affiliate Marketing

Affiliate Marketing

Đây là hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing mà hầu hết các blogger hiện nay đang áp dụng và tạo ra các chuyển đổi rất lớn.

Hiện tại, mình cũng đang kiếm tiền với hình thức Affiliate marketing này trên các dự án blog riêng của mình. Mô hình kiếm tiền online này không quá khó, bạn chỉ cần có website/blog, đăng tải các bài viết PR sản phẩm/dịch vụ của nhà bán hàng. Khi người dung click vào các liên kết giới thiệu trên blog và quyết định mua hàng thì bạn sẽ được nhà bán hàng trả hoa hồng.

Bạn không cần phải có cửa hàng, không lo về vận chuyển, không lo về kho xưởng này nọ. Tất tần tật mọi thứ nhà cung cấp đều làm hết thay bạn rồi. Việc của bạn chỉ đơn giản là viết blog làm sao để khách hàng tin tưởng nội dung bạn chia sẻ và mua hàng sau đó thôi.

Mình có 1 blog làm affiliate cho Amazon và thu về 700-800$/ tháng. Còn 2 dự án site tiếng Việt của mình từ từ 5-7 triệu/ tháng. Nhưng để đạt được con số thu nhập trên, mình đã bỏ nhiều năm xây dựng nội dung và lập kế hoạch phát triển blog ngay từ đầu.

Nhiều blogger giỏi hơn mà mình được biết thì chỉ làm affiliate thôi mà họ đã kiếm được không dưới 10 triệu/tháng.

2. Viết blog ăn tiền Google Adsense

Thu nhập từ Google Adsense

Đây là cách kiếm tiền mà bạn sẽ là đối tác của Google. Qua đó, bạn cho phép Google chèn các mẫu quảng cáo của họ trên blog của bạn. Nếu blog có nhiều lưu lượng truy cập và tỉ lệ click cao thì bạn có thể kiếm vài triệu đồng.

Tuy nhiên, để kiếm tiền với Adsense tại Việt Nam thì bắt buộc blog của bạn phải có lượng truy cập thật lớn. Với 3000 lượt traffic/ngày thì trung bình 1 tháng bạn sẽ nhận từ 1-3 triệu/ đồng. Còn nếu lượt click từ người dùng nước ngoài thì rate sẽ cao hơn nữa.

Nói chung, kiếm tiền với Google adsense sẽ không có con số cụ thể, vì nó phụ thuộc vào insight của khách hàng, họ click vào quảng cáo nhiều thì bạn mới có nhiều tiền.

Kiếm tiền với hình thức này đòi hỏi blog/website của bạn phải có thật nhiều nội dung chất lượng. Một khi website có lượt truy cập lớn thì cho dù bạn không viết bài trong suốt 1 tháng thì vẫn có dòng tiền thụ động đáng kể đấy!

3. Viết blog bán sản phẩm riêng

Đây là hình thức bạn sẽ dễ kiểm soát hơn vì không phụ thuộc vào bên nào cả.

Ví dụ, bạn có kiến thức sâu về chủ đề thiết kế website. Bạn có thể viết blog xoay quanh chủ đề này như về WordPress, hosting, giao diện website… và giới thiệu dịch vụ thiết kế website của bạn theo các gói khách hàng nhất định.

Một anh bạn của mình chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website cho cá nhân và doanh nghiệp. Gói cơ bản anh ấy nhận làm website cho khách là 3.000.000/site. Nếu trong tháng đó anh ấy thiết kế website cho 10 khách thì sẽ nhận về 30 triệu tiền dịch vụ.

Do đó, viết blog và bán sản phẩm/ dịch vụ của riêng bạn thì bạn sẽ hình dung và kiểm soát tốt hơn thu nhập của bạn.

Lời bàn: Nói chung có rất nhiều cách để bạn kiếm được tiền ngay trên blog. Phần này mình chỉ gợi ý vài phương pháp thông dụng nhất mà bạn có thể bắt đầu. Đồng thời, giúp bạn trả lời được cho câu hỏi viết blog kiếm tiền bao nhiêu tiền đấy.

Vậy viết blog kiếm được bao nhiêu tiền trong 1 tháng?

Mục đích cuối cùng của việc viết blog kiếm tiền là bạn sẽ Tự do tài chính. Nghĩa là dòng tiền sẽ tự vào túi bạn ngay cả khi bạn đi ngủ hoặc du lịch.

Những hình thức kiếm tiền trên blog mà mình đã liệt kê bên trên phần nào sẽ giúp bạn hình dung ra số tiền mà bạn sẽ kiếm được nhờ viết blog.

Thật sự thì sẽ không có câu trả lời chính xác cho con số này. Tất cả đều phụ thuộc vào khả năng của bạn. Viết blog là một công việc rất đơn giản mà ai cũng viết được. NHƯNG để viết blog kiếm được tiền thì đòi hỏi bạn nên có các kỹ năng khác.

Một số kỹ năng bạn cần có:

Nếu bạn thực sự có đam mê và áp dụng thành thạo các kỹ năng trên thì mình tin bạn sẽ kiếm được 1-2 triệu/ tháng trong năm đầu tiên viết blog và tăng dần qua các năm sau.

Bạn bỏ nhiều công sức, thời gian và nội dung chất lượng thì trái ngọt sẽ mỉm cười cùng bạn thôi.

Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền đã từng là câu hỏi bám đuôi mình trong 1 năm viết blog. Thậm chí trong 1 năm cần mẫn mình không kiếm được đồng nào từ Internet. Nhưng đam mê mà, chạy theo đam mê thì phải tiếp tục cố gắng thôi. Và mình đã thành công (dù thu nhập không cao bằng các blogger khác) với mức thu nhập đủ nuôi gia đình nhỏ.

Viết blog kiếm tiền có thực nhưng cũng có sự đào thải như bao ngành khác. Nếu bạn không cập nhật các kiến thức chuyên ngành, update Google, Marketing,…. thì bạn sẽ bị bỏ rơi sau các blogger khác.

Nói chung là, cứ cố gắng và chăm chỉ thì bạn sẽ kiếm được nhiều hơn 7 con số thôi.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Công Chứng Điện Tử

Đam mê là chín thui chứ giờ kiếm tiền khó lắm luôn á